Đặt lịch khám

Hãy cùng bác sĩ Doctor Check quan tâm đến sức khoẻ của Quý Khách ngay hôm nay. Quý Khách hãy bấm nút đặt lịch khám bên dưới để hẹn bác sĩ.

Bắt đầu khám từ 6 giờ sáng

Phòng khám tại TP. Hồ Chí Minh mở khám từ 6 giờ sáng, nhằm đáp ứng nhu cầu khám sớm, tiết kiệm thời gian của bệnh nhân các tỉnh.

Khám ra bệnh – Trị hết bệnh

Chỉ định đúng và đủ các cận lâm sàng để chẩn đoán chính xác và điều trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh, ngăn ngừa triệu chứng quay trở lại.

Cam kết thuốc chính hãng

Cam kết chỉ kê toa và bán thuốc chính hãng, để trị hết bệnh hoặc kiểm soát được căn bệnh đó.

Máy móc trang thiết bị tối tân

Trang bị máy móc, thiết bị y tế hàng đầu thế giới, đảm bảo độ chính xác cao nhất trong việc chẩn đoán bệnh.

Tại sao cần phải tầm soát ung thư tiêu hóa định kỳ?

Theo thống kê mới nhất của Hệ thống ghi nhận ung thư toàn cầu (GLOBOCAN) nếu gộp chung các ca bệnh ung thư về tiêu hóa, tại Việt Nam đến năm 2020 ước tính có:

0
Ca mắc mới
0
Ca tử vong
0
%
Ung thư đến từ tiêu hóa
ung-thu-da-day

Tỉ lệ tử vong cao do phát hiện ung thư tiêu hóa ở giai đoạn muộn!

Trong năm 2020, số ca tử vong chiếm tỉ lệ 79% so với số ca mới phát hiện cho thấy đa số các ca ung thư về tiêu hóa được phát hiện ở giai đoạn trễ, tiên lượng tử vong cao.

Nguyên nhân phát hiện ung thư tiêu hóa ở giai đoạn muộn

Máy móc, trang thiết bị tầm soát ít được đầu tư do chi phí đắt nên bỏ sót các dấu hiệu ung thư.

Quy trình tầm soát ung thư chưa chuẩn xác do áp lực bệnh nhân đông, thiếu bác sĩ giỏi,...

Chúng ta chưa có ý thức cũng như thói quen tầm soát ung thư tiêu hóa định kỳ.

Các bệnh ung thư ở hệ tiêu hóa thường không có triệu chứng ở giai đoạn sớm.

Bệnh sử cá nhân hoặc gia đình có bệnh ung thư liên quan đến hệ tiêu hóa.

Thói quen sinh hoạt hàng ngày không lành mạnh: Uống nhiều rượu bia, ăn nhiều chất béo...

Dịch vụ tầm soát ung thư tiêu hóa bao gồm những gì?

Gói tầm soát ung thư tiêu hóa là giải pháp giúp phát hiện sớm các bệnh ung thư trong hệ tiêu hóa. Ngoài khám lâm sàng để phát hiện các triệu chứng bất thường, dựa vào các phương tiện như xét nghiệm máu, nội soi tiêu hóa và chẩn đoán hình ảnh,... bác sĩ có thể chẩn đoán được các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, đặc biệt là tầm soát được các bệnh lý ung thư tiêu hóa.

Ngoài ra, để xác định chính xác bất thường của hệ tiêu hóa, bác sĩ tại Phòng khám Doctor Check có thể yêu cầu Quý Khách thực hiện thêm một vài xét nghiệm liên quan để có cái nhìn toàn diện về kết quả tầm soát ung thư tiêu hóa nhằm đưa ra lời khuyên đúng đắn và có phương pháp can thiệp phù hợp để cải thiện sức khỏe.

Lợi ích của việc tầm soát ung thư tiêu hóa định kỳ

Gói tầm soát ung thư tiêu hóa sẽ giúp Quý Khách kiểm tra toàn bộ hệ tiêu hóa, xác định các dấu hiệu, biểu hiện bất thường nhằm phát hiện ung thư, nâng cao hiệu quả điều trị và phòng ngừa các bệnh lý thường gặp ở ống tiêu hóa và tuyến tiêu hóa.

Tầm soát ung thư tiêu hóa định kỳ sẽ giúp Quý Khách phát hiện các triệu chứng ung thư giai đoạn sớm ở hệ tiêu hóa như: Ung thư gan, ung thư thực quản, ung thư dạ dày, ung thư đại trực tràng,…

Tầm soát ung thư tiêu hóa định kỳ không chỉ giúp phát hiện những tổn thương tiền ung thư không biểu hiện triệu chứng, mà còn phát hiện được các bệnh lý tiêu hóa khác như viêm loét đại tràng, trào ngược dạ dày thực quản, viêm ruột, rối loạn chức năng đường tiêu hóa,… Từ đó đưa ra các phương pháp điều trị thích hợp.

Phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm giúp tăng hiệu quả điều trị, tiết kiệm thời gian và chi phí cho người chữa bệnh.

Bác sĩ sẽ tư vấn những yếu tố nguy cơ gây bệnh thường gặp đối với từng độ tuổi và đề xuất kế hoạch thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày của anh/chị dựa trên:

 • Kết quả xét nghiệm và chẩn đoán sau khi tầm soát.
 • Tiền sử bệnh lý cá nhân và tiền sử bệnh lý gia đình.
 • Các loại thuốc và thực phẩm chức năng đang sử dụng.

Giá trị khác biệt tại Doctor Check?

95%

NỘI SOI TIÊU HÓA TẠI DOCTOR CHECK

TỶ LỆ TẦM SOÁT CHÍNH XÁC LÊN ĐẾN 95%

Với quy trình nội soi chuẩn kết hợp với thiết bị nội soi hiện đại, kết quả tầm soát ung thư tiêu hóa tại Doctor Check đạt mức độ chính xác trên 95%.

Đặt lịch khám

Hãy cùng bác sĩ Doctor Check quan tâm đến sức khoẻ của Quý Khách ngay hôm nay. Quý Khách hãy click nút đặt lịch khám bên dưới để hẹn bác sĩ.

QUY TRÌNH NỘI SOI CHUẨN NHẤT THẾ GIỚI

BÁC SĨ CỐ VẤN, CHUYÊN GIA ĐẦU NGÀNH

Đội ngũ cố vấn bao gồm những tên tuổi hàng đầu với kinh nghiệm làm việc từ 15-20 năm trong ngành, cùng đội ngũ y bác sĩ tận tâm, chuyên môn cao, 100% được đào tạo tại Đại Học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

KỸ THUẬT NỘI SOI HIỆN ĐẠI NHẤT HIỆN NAY


Mục tiêu tầm soát bệnh chính xác để trị hết bệnh, đem lại hạnh phúc cho người bệnh, Doctor Check đầu tư hệ thống máy móc hiện đại nhất hiện nay.

Camera có độ phóng đại hơn 500 lần

Sử dụng dây soi hiện đại nhất thế giới gắn camera có độ phóng đại hơn 500 lần, soi đến cấp độ tế bào. Bác sĩ không cần phải chỉ định lấy sinh thiết, giảm xâm lấn cho Quý Khách.

Kỹ thuật nội soi hình ảnh tăng cường NBI (Narrow Band Imaging)

Sử dụng kỹ thuật nội soi hình ảnh tăng cường NBI (Narrow Band Imaging) giúp bác sĩ dễ nhận biết tổn thương hơn.

Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI)

Trí tuệ nhân tạo AI hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán nhanh hơn, chính xác hơn, giảm tỷ lệ bỏ sót và đồng nhất về kết quả.

TRANG THIẾT BỊ HIỆN ĐẠI NHẤT THẾ GIỚI

Chi tiết gói khám

Gói tầm soát ung thư tiêu hóa bao gồm các thăm khám chi tiết như sau:

[elfsight_pricing_table id=”8″]

(*) Để kết quả chẩn đoán và tư vấn được chính xác, bác sĩ tại Phòng khám Doctor Check có thể yêu cầu Quý Khách làm thêm một vài xét nghiệm liên quan để có cái nhìn tổng quan về kết quả khám tổng quát nhằm đưa ra lời khuyên đúng đắn và có phương pháp can thiệp phù hợp để cải thiện sức khỏe.

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Theo Điều 23 Luật BHYT, tầm soát ung thư định kỳ KHÔNG nằm trong chính sách được Bảo Hiểm Y tế chi trả.

Quý Khách cần mang một số giấy tờ sau đây để giúp cho việc tầm soát ung thư được chính xác và nhanh chóng hơn:

 • Quý Khách mang theo CMND hoặc Passport để làm thủ tục đăng ký.
 • Vui lòng mang theo giấy tờ, hồ sơ bệnh án cũ. Ví dụ: ghi chú của bác sĩ, phim X-quang, CT, MRI, kết quả đo điện tâm đồ, báo cáo y khoa, toa thuốc, sổ tiêm chủng,…
 • Danh sách các loại thuốc Quý Khách đang sử dụng kể cả thực phẩm chức năng và các thực phẩm bổ sung khác.
 • Vui lòng mang theo Voucher quà tặng / Thẻ quà tặng / eVouchers từ Doctor Check (nếu có).

Để đảm bảo quá trình tầm soát được thuận lợi và cho ra kết quả chính xác nhất Quý Khách cần lưu ý những điều sau:

 • Quý Khách sẽ trả lời các câu hỏi về các triệu chứng liên quan trước khi gặp bác sĩ thông qua ứng dụng Doctor Check hoặc có điều dưỡng hỗ trợ. Dựa vào những câu hỏi này, bác sĩ Doctor Check sẽ nắm được tổng quát về tình trạng sức khỏe cũng như thói quen sinh hoạt của anh/chị trước khi tầm soát.
 • Tránh những loại thức ăn có nhiều chất xơ như rau trong vài ngày, có thể ăn một bữa nhẹ vào tối hôm trước như cháo, soup. Nên thực hiện xét nghiệm vào buổi sáng để có kết quả chính xác nhất.
 • Nhịn ăn ít nhất 8 tiếng trước khi thực hiện xét nghiệm máu và nội soi dạ dày hoặc theo thời gian bác sĩ chỉ định, Quý Khách chỉ nên uống nước lọc nhưng hạn chế.
 • Không sử dụng thức uống chứa cồn hoặc các chất kích thích như trà, cà phê, thuốc lá,… ít nhất 4 tiếng trước khi thực hiện xét nghiệm tầm soát ung thư tiêu hóa.
 • Uống nhiều nước lọc khoảng 1 tiếng trước khi siêu âm và nhịn tiểu để kết quả siêu âm được chính xác hơn.
 • Không nên sử dụng một số loại thuốc như kháng sinh, thuốc ức chế acid trước khi nội soi dạ dày vì việc dùng thuốc sẽ ảnh hưởng đến kết quả kiểm tra nhiễm vi khuẩn Hp bằng nội soi. Báo với bác sĩ nếu bạn không thể ngừng thuốc do các bệnh đặc trị.

Để phòng ngừa các bệnh lý tiêu hóa, anh/chị nên có một lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung các thực phẩm chứa nhiều chất xơ hỗ trợ hệ tiêu hóa.

 • Hạn chế dùng các thực phẩm lên men, hun khói, các hóa chất độc hại, không dùng các thực phẩm đã hết hạn hoặc nghi ngờ đã hư hỏng, để quá lâu.
 • Bổ sung các thực phẩm chứa nhiều vitamin A, C có khả năng phòng chống ung thư hệ tiêu hóa như: ngũ cốc, súp lơ, trà xanh, các loại rau xanh,…
 • Cẩn thận và lưu ý các vật dụng bằng nhựa dùng để bảo quản, hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng.
 • Hạn chế tối đa rượu bia, thuốc lá, các thực phẩm chiên, sử dụng dầu cũ, chiên đi chiên lại nhiều lần.
 • Cẩn thận với các biểu hiện đau ở hệ tiêu hóa, không tự ý mua thuốc uống trong thời gian dài mà không biết rõ nguyên nhân.
 • Khám sức khỏe tổng quát thường xuyên và tầm soát ung thư định kỳ nhằm phát hiện và điều trị sớm trong giai đoạn đầu.

Ung thư hệ tiêu hóa có thể xảy đến với bất cứ ai nhưng nguy cơ này cao hơn ở một số đối tượng như sau:

 • Người trên 50 tuổi.
 • Nam giới có nguy cơ mắc bệnh cao hơn nữ giới gấp 2 lần.
 • Sinh hoạt chung với những bệnh nhân nhiễm vi khuẩn Hp (Helicobacter Pylori).
 • Người có yếu tố di truyền hoặc có tiền sử người thân trong gia đình mắc bệnh lý ung thư tiêu hóa.
 • Chế độ ăn nhiều muối, thường dùng thực phẩm sấy khô, hun khói, ướp muối, ngâm chua,…
 • Công việc thường tiếp xúc với khói bụi, môi trường bị ô nhiễm.
 • Người thường xuyên sử dụng thuốc lá và rượu bia.
 • Béo phì.

Thông thường Quý Khách thực hiện các danh mục trong gói tầm soát ung thư tiêu hóa chỉ mất gần 1 ngày là hoàn thành xong. Thời gian tầm soát ung thư và chờ lấy kết quả sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp. Một số khâu khám và xét nghiệm có thể có kết quả ngay sau 2-3 tiếng.

Để phát hiện sớm ung thư hệ tiêu hóa, giúp Quý Khách kịp thời điều trị, hạn chế tối đa chi phí và mang lại hiệu quả trong quá trình điều trị, Quý Khách nên lưu ý các trường hợp sau:

 • Đăng ký các gói tầm soát ung thư tiêu hóa, nội soi tiêu hóa, kiểm tra sức khỏe tổng quát định kỳ đặc biệt là các nhóm đối tượng có triệu chứng hoặc đã mắc các bệnh lý liên quan đến hệ tiêu hóa.
 • Những người trên 40 tuổi có thể trạng gầy ốm bất thường, có các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như hôi miệng, ợ chua, viêm – loét dạ dày,… cần nội soi dạ dày, đại tràng hoặc tầm soát ung thư tiêu hóa.
 • Người lớn trên 40 tuổi nên làm xét nghiệm máu ẩn trong phân mỗi 1-2 năm hoặc nội soi đại trực tràng mỗi 5-10 năm.
 • Từ 40 tuổi trở lên nên đăng ký khám sức khỏe tổng quát định kỳ thường xuyên.
 • Có người thân mắc bệnh đa polyp đại trực tràng, có cơn đau vùng thượng vị, viêm loét dạ dày, đại tiện ra máu,… thì cần nội soi, tầm soát thường xuyên hơn để phát hiện bệnh sớm.

Ung thư hệ tiêu hóa là sự phát triển bất thường không kiểm soát của các tế bào trong hệ tiêu hóa và các cơ quan khác trong ổ bụng. Chúng thường phát triển âm thầm, không có triệu chứng báo trước rõ ràng kể cả khi Quý Khách đã có khối u trong một thời gian dài.

Các triệu chứng thường gặp như đau bụng, tắc ruột, gầy sụt cân, chảy máu bất thường,… hoặc các vấn đề liên quan đến các cơ quan khác. Tuy nhiên, các triệu chứng này thường bị nhầm lẫn với các bệnh lý khác nếu không được tầm soát bất thường ở hệ tiêu hóa.

Hiện nay, có rất ít người chủ động đi tầm soát ung thư tiêu hóa định kỳ hằng năm để phát hiện sớm tổn thương ở giai đoạn tiền ung thư. Do đó, để bảo vệ sức khỏe Quý Khách nên đăng ký tầm soát ung thư tiêu hóa khi cơ thể có các triệu chứng nghi ngờ hoặc có thể khám sức khỏe tổng quát mỗi 6 tháng 1 lần.

Hiện nay chưa có bằng chứng rõ ràng cho thấy chế độ ăn uống hoặc các thực phẩm đưa vào cơ thể ảnh hưởng đến sự phát triển của khối u.

Tuy nhiên, chế độ ăn uống không lành mạnh và tình trạng sức khỏe không tốt có thể là yếu tố nguy cơ của ung thư. Sau đây là một số lưu ý trong chế độ ăn dành cho người bệnh ung thư :

 • Không ăn quá nhiều các loại thực phẩm có khả năng gây ung thư như: đường tinh luyện, thịt đã qua chế biến (ướp muối, thịt đông, hun khói), kể cả xúc xích, giăm bông.
 • Bên cạnh đó, thừa cân béo phì có khả năng rất lớn gây nên các bệnh ung thư. Vì vậy, Quý Khách cần một chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ chất dinh dưỡng, phù hợp với cơ thể kèm theo chế độ tập luyện thể dục phù hợp giúp giảm lượng calo hấp thụ, tránh béo phì.
 • Một số thực phẩm hỗ trợ chống lại căn bệnh ung thư như: rau xanh, trái cây, đậu và các loại hạt, dầu olive, tỏi, cá, thực phẩm chức năng và các sản phẩm từ bơ sữa tách béo.

Bệnh nhân ung thư được bác sĩ khuyến khích khám sức khỏe định kỳ mỗi 6 tháng 1 lần, tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng để duy trì chất lượng cuộc sống hỗ trợ sức khỏe tốt nhất.

Ung thư hệ tiêu hóa không có biểu hiện cụ thể, tuy nhiên, Quý Khách nên đi tầm soát ung thư tiêu hóa ngay nếu như có các dấu hiệu lạ hoặc triệu chứng sau đây:

 • Cân nặng thay đổi đột ngột không rõ nguyên nhân.
 • Đau bụng thường xuyên, khó tiêu, đầy bụng, tiêu chảy hoặc táo bón kéo dài.
 • Ói ra máu hoặc đi ngoài ra máu.
 • Khó nuốt, thường tức ngực và cảm giác vướng ở họng khi ăn.
su-menh

TRUNG TÂM NỘI SOI & CHẨN ĐOÁN BỆNH LÝ TIÊU HOÁ DOCTOR CHECK

THỜI GIAN KHÁM BỆNH: 6 - 15 Giờ (T2 - T7)

Đặt lịch khám

Tư vấn hoặc đặt khám ngay với bác sĩ của Doctor Check.
Đội ngũ chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ để xác nhận cuộc hẹn.