Đặt lịch khám

Hãy cùng bác sĩ Doctor Check quan tâm đến sức khoẻ của Cô Bác, Anh Chị ngay hôm nay. Cô Bác, Anh Chị hãy bấm nút đặt lịch khám bên dưới để hẹn bác sĩ.

Bắt đầu khám từ 4 giờ sáng

Phòng khám tại TP. Hồ Chí Minh mở khám từ 4 giờ sáng, nhằm đáp ứng nhu cầu khám sớm, tiết kiệm thời gian của bệnh nhân các tỉnh.

Khám ra bệnh – Trị hết bệnh

Chỉ định đúng và đủ các cận lâm sàng để chẩn đoán chính xác và điều trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh, ngăn ngừa triệu chứng quay trở lại.

Cam kết thuốc chính hãng

Cam kết chỉ kê toa và bán thuốc chính hãng, để trị hết bệnh hoặc kiểm soát được căn bệnh đó.

Máy móc trang thiết bị tối tân

Trang bị máy móc, thiết bị y tế hàng đầu thế giới, đảm bảo độ chính xác cao nhất trong việc chẩn đoán bệnh.

Tại sao nên thực hiện nội soi thực quản - dạ dày - tá tràng định kỳ

Nội soi thực quản - dạ dày - tá tràng để chẩn đoán bệnh lý của ống tiêu hóa trên, đặc biệt đối với ung thư ống tiêu hóa thì nội soi là phương pháp chẩn đoán chính xác nhất. Thông qua nội soi, bác sĩ có thể phát hiện tổn thương nghi ngờ và làm sinh thiết tổn thương gửi giải phẫu bệnh để chẩn đoán bệnh lý ở mức tế bào giúp phát hiện ung thư sớm.

Nội soi thực quản - dạ dày - tá tràng giúp phát hiện sớm các bệnh lý ống tiêu hóa trên, qua đó:

Giảm 67% tỷ lệ tử vong do ung thư dạ dày.
Tầm soát các bệnh lý ung thư tiêu hóa trên chính xác lên tới 95%

Khi nào cần thực hiện nội soi thực quản - dạ dày - tá tràng?

Bác sĩ sẽ chỉ định nội soi thực quản - dạ dày - tá tràng hay còn gọi là nội soi ống tiêu hóa trên trong các trường hợp sau:

 • Đau thượng vị, buồn nôn, nôn sau khi ăn, ợ chua, ợ nóng kéo dài, khó tiêu, đầy bụng sau ăn.
 • Sụt cân không rõ nguyên nhân.
 • Thiếu máu không rõ nguyên nhân.
 • Ói ra máu, đi cầu phân đen.
 • Tầm soát ung thư ống tiêu hóa trên như ung thư dạ dày, ung thư thực quản,… hoặc trên 45 tuổi.
 • Chẩn đoán và theo dõi bệnh viêm loét dạ dày, polyp dạ dày.

95%

NỘI SOI TIÊU HÓA TẠI DOCTOR CHECK

TỶ LỆ TẦM SOÁT CHÍNH XÁC LÊN ĐẾN 95%

Với quy trình nội soi chuẩn kết hợp với thiết bị nội soi hiện đại, kết quả tầm soát ung thư tiêu hóa tại Doctor Check đạt mức độ chính xác trên 95%.

Đặt lịch khám

Hãy cùng bác sĩ Doctor Check quan tâm đến sức khoẻ của Cô Bác, Anh Chị ngay hôm nay. Cô Bác, Anh Chị hãy click nút đặt lịch khám bên dưới để hẹn bác sĩ.

TẠI SAO NÊN NỘI SOI THỰC QUẢN - DẠ DÀY - TÁ TRÀNG TẠI DOCTOR CHECK

Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia hàng đầu

Đội ngũ cố vấn bao gồm những tên tuổi hàng đầu với kinh nghiệm làm việc từ 15-20 năm trong ngành.

Kỹ thuật nội soi hiện đại nhất hiện nay

Doctor Check sử dụng các kỹ thuật nội soi hiện đại nhất hiện này để chẩn đoán nhanh hơn, chính xác hơn, giảm tỷ lệ bỏ sót và đồng nhất về kết quả.

Quy trình nội soi chuẩn nhất thế giới

Quy trình nội soi vô khuẩn, bác sĩ quan sát hình ảnh tối thiểu 6 phút, chụp hơn 50 tấm hình ở 10 vị trí được nghiên cứu là có nguy cơ ung thư cao nhất.

Máy móc, thiết bị hiện đại nhất

Hệ thống máy móc, thiết bị cao cấp, hàng đầu thế giới, được chọn lọc kỹ càng

BÁC SĨ CỐ VẤN

Đội ngũ cố vấn bao gồm những tên tuổi hàng đầu với kinh nghiệm làm việc từ 15-20 năm trong ngành, cùng đội ngũ y bác sĩ tận tâm, chuyên môn cao, 100% được đào tạo tại Đại Học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

KỸ THUẬT NỘI SOI HIỆN ĐẠI NHẤT HIỆN NAY


Mục tiêu tầm soát bệnh chính xác để trị hết bệnh, đem lại hạnh phúc cho người bệnh, Doctor Check đầu tư hệ thống máy móc hiện đại nhất hiện nay.

Camera có độ phóng đại hơn 500 lần

Sử dụng dây soi hiện đại nhất thế giới gắn camera có độ phóng đại hơn 500 lần, soi đến cấp độ tế bào. Bác sĩ không cần phải chỉ định lấy sinh thiết, giảm xâm lấn cho Cô Bác, Anh Chị.

Kỹ thuật nội soi hình ảnh tăng cường NBI (Narrow Band Imaging)

Sử dụng kỹ thuật nội soi hình ảnh tăng cường NBI (Narrow Band Imaging) giúp bác sĩ dễ nhận biết tổn thương hơn.

Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI)

Trí tuệ nhân tạo AI hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán nhanh hơn, chính xác hơn, giảm tỷ lệ bỏ sót và đồng nhất về kết quả.

QUY TRÌNH NỘI SOI CHUẨN NHẤT THẾ GIỚI

TRANG THIẾT BỊ HIỆN ĐẠI NHẤT THẾ GIỚI

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Theo Điều 23 Luật BHYT, tầm soát ung thư định kỳ KHÔNG nằm trong chính sách được Bảo Hiểm Y tế chi trả.

Anh/Chị cần mang một số giấy tờ sau đây để giúp cho quy trình nội soi được chính xác và nhanh chóng hơn:

 • Anh/Chị mang theo CMND hoặc Passport để làm thủ tục đăng ký.
 • Vui lòng mang theo giấy tờ, hồ sơ bệnh án cũ, giấy chỉ định nội soi của bác sĩ (nếu có). Ví dụ: ghi chú của bác sĩ, phim X-quang, CT, MRI, kết quả đo điện tâm đồ, báo cáo y khoa, toa thuốc, sổ tiêm chủng,…
 • Danh sách các loại thuốc anh/chị đang sử dụng kể cả thực phẩm chức năng và các thực phẩm bổ sung khác.
 • Vui lòng mang theo Voucher quà tặng / Thẻ quà tặng / eVouchers từ Doctor Check (nếu có).

Để đảm bảo quá trình thăm khám sức khỏe được thuận lợi và cho ra kết quả chính xác nhất anh/chị cần lưu ý những điều sau:

 • Anh/Chị sẽ trả lời một vài câu hỏi về các triệu chứng liên quan trước khi gặp bác sĩ thông qua ứng dụng Doctor Check hoặc có điều dưỡng hỗ trợ. Dựa vào những câu hỏi này, bác sĩ Doctor Check sẽ nắm được tổng quát về tình trạng sức khỏe cũng như thói quen sinh hoạt của anh/chị trước khi nội soi.
 • Để nội soi dạ dày, cần nhịn ăn uống 6 – 8 tiếng trước khi thực hiện để bác sĩ quan sát dạ dày tốt hơn.
 • Ngừng sử dụng thuốc điều trị tiêu hóa như Gastropulgit, Phosphalugel,… trước ngày thực hiện nội soi tiêu hóa trên.
 • 30 phút trước nội soi anh/chị được yêu cầu uống dung dịch pha thuốc tan bọt và tiêu nhầy giúp loại bỏ chất nhầy và bọt ở bề mặt niêm mạc trong quá trình nội soi.
 • Trường hợp bệnh nhân lo lắng và khó quan sát do tăng phản xạ cơ thể sẽ được sử dụng thuốc giảm đau an thần.

Quy trình nội soi dạ dày tại Doctor Check ứng dụng toàn bộ kỹ thuật nội soi hiện đại nhất kết hợp với trí tuệ nhân tạo (AI) và camera đầu dò có thể soi ở cấp độ tế bào giúp kết quả chính xác, an toàn và đồng nhất.

 • Trước ngày nội soi, anh/chị sẽ phải gặp bác sĩ để kiểm tra tiền sử bệnh nội, ngoại khoa và khai báo tất cả các loại thuốc kể cả thực phẩm chức năng mà anh/chị đang sử dụng.
 • Bên cạnh đó bác sĩ cũng sẽ hướng dẫn ăn uống, khi nào nên nhịn ăn, cách dùng thuốc làm sạch dạ dày và ngưng sử dụng một số loại thuốc nhất định.
 • Nếu thực hiện nội soi dạ dày qua đường miệng bác sĩ sẽ khuyến khích sử dụng thuốc an thần giúp anh/chị dễ chịu hơn.
 • Trong quá trình nội soi dạ dày anh/chị sẽ nằm nghiêng trái hoặc nằm ngửa. Thuốc an thần sẽ được truyền qua tĩnh mạch trên cánh tay giúp anh/chị dễ chịu.

Phương pháp nội soi qua đường miệng: Bác sĩ sẽ xịt thuốc gây tê vào họng và anh/chị sẽ phải ngậm một dụng cụ bằng nhựa giúp bảo vệ răng miệng và giúp miệng luôn mở.

Phương pháp nội soi qua đường mũi: bác sĩ sẽ nhỏ thuốc tê cả vào mũi và miệng để gây tê và luồn ống nội soi qua mũi xuống phần sau của miệng.

 • Sau khi ống nội soi được đưa qua thực quản xuống dạ dày bác sĩ có thể quan sát những bất thường thông qua màn hình nối với camera và chụp lại để kiểm tra.
 • Khi phát hiện bất thường bác sĩ có thể sử dụng thêm các dụng cụ để lấy mẫu sinh thiết hoặc thực hiện những thủ thuật như nong, cắt polyps, điều trị xuất huyết,…
 • Tổng thời gian nội soi dạ dày thường kéo dài ít nhất 20 phút tùy thuộc vào tình trạng của anh/chị.
 • Sau nội soi anh/chị sẽ được chuyển sang phòng hồi sức nghỉ ngơi và theo dõi trong vài giờ đến khi thuốc an thần hết tác dụng hoàn toàn.

Nội soi dạ dày có thể phát hiện được các tổn thương tiền ung thư gây ảnh hưởng lớn đến tình trạng dạ dày như: viêm teo dạ dày, chuyển sản ruột, nghịch sản.

 • Viêm teo dạ dày là giai đoạn đầu tiên trong chu trình phát triển đến ung thư dạ dày. Nguy cơ phát triển tương đối cao và có thể được phát hiện qua nội soi tiêu hóa kèm sinh thiết hoặc thông qua xét nghiệm định lượng Pepsinogen huyết thanh (PG).
 • Viêm chuyển sản ruột làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày gấp 10 lần.
 • Nghịch sản phụ thuộc vào mức độ sẽ gây nên ung thư dạ dày tuy nhiên nghịch sản nặng là dấu hiệu ung thư dạ dày sớm.

Với sự phát triển công nghệ trong y học, cùng với thiết bị nội soi hiện đại việc phát hiện các tổn thương tiền ung thư dạ dày tại Doctor Check đảm bảo an toàn, độ chính xác cao, không bỏ sót các triệu chứng giúp giảm tỉ lệ mắc và tử vong do ung thư dạ dày.

Nội soi dạ dày là thủ thuật dùng để thăm khám bên trong đường tiêu hóa trên bao gồm thực quản, dạ dày, tá tràng thông qua camera được gắn ở đầu ống nội soi mềm.

Có 2 phương pháp nội soi dạ dày là:

 • Nội soi dạ dày qua đường miệng dùng để chẩn đoán và điều trị các bệnh lý như viêm loét, cắt polyps, xuất huyết,…
 • Nội soi dạ dày qua đường mũi nhằm để thực hiện cho mục đích chẩn đoán.

Nội soi dạ dày là phương pháp an toàn, có độ chính xác cao lên đến 95% trong việc chẩn đoán các bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa trên như viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày, nhiễm khuẩn Hp, ung thư dạ dày,…

Nội soi dạ dày là một thủ thuật an toàn, có độ chính xác cao tuy có một vài biến chứng nhưng rất hiếm khi xảy ra như:

 • Hít sặc thức ăn hoặc dịch dạ dày vào phổi.
 • Xuất huyết dạ dày chỉ xảy ra khi bác sĩ thực hiện các thủ thuật khác như sinh thiết, cắt polyps,… những rủi ro này thường rất thấp và có thể kiểm soát được.
 • Nhiễm trùng.
 • Rách hoặc thủng đường tiêu hóa.
 • Dị ứng với thuốc an thần.
 • Bên cạnh đó, nếu anh/chị có những dấu hiệu sau cần báo ngay cho bác sĩ hoặc điều dưỡng biết như: sốt kéo dài, đau ngực, khó thở, khó nuốt, đau bụng nhiều và liên tục, nôn ói,…

Tỷ lệ số ca xuất hiện các biến chứng và tác dụng phụ rất hiếm gặp và thường sẽ được kiểm soát ngay, người nội soi sẽ không cảm thấy gì sau khi tỉnh lại.

Theo hướng dẫn tầm soát ung thư của Nhật Bản năm 2015 đề nghị nội soi dạ dày nên được thực hiện định kỳ từ 50 tuổi mỗi 2 – 3 năm 1 lần.

Hướng dẫn tầm soát ung thư dạ dày ở Hàn Quốc khuyến cáo nội soi dạ dày từ 40 tuổi mỗi 2 năm 1 lần.

 • Trường hợp dạ dày bị tổn thương nghiêm trọng, phát hiện loạn sản dạ dày nhưng chưa được điều trị thì anh/chị nên nội soi mỗi 3 – 6 tháng 1 lần.
 • Người bị viêm dạ dày mạn tính nên nội soi định kỳ mỗi 6 tháng 1 lần.
 • Đối với bệnh nhân mắc bệnh polyp đại tràng thì nên nội soi mỗi 6 – 12 tháng 1 lần.
 • Những trường hợp bị Barrett thực quản, kèm theo loạn sản dạ dày và tùy theo tình trạng bệnh thì sẽ nội soi mỗi năm 1 lần.
 • Với những người bị nhiễm vi khuẩn Hp, đau dạ dày mãn tính, không có bất thường trong dạ dày và vẫn đang điều trị thì nên đi nội soi mỗi 3 năm 1 lần.

Nội soi không có bất kì chống chỉ định tuyệt đối nào tuy nhiên bác sĩ có thể không thực hiện nội soi với các trường hợp sau đây:

 • Hệ tiêu hóa đang bị tổn thương, bị viêm loét nặng.
 • Người bị suy tim, nhồi máu cơ tim, thiếu máu.
 • Người bị suy hô hấp.
 • Người bị mắc hội chứng tâm thần không phối hợp.
 • Người mới ăn no.
 • Người vừa thực hiện phẫu thuật đường ruột, phóng xạ vùng ổ bụng.
 • Niêm mạc ruột bị dính hoặc bị xơ cứng, có chỗ bị co thắt.
 • Người bị hẹp hậu môn hoặc xung quanh hậu môn bị viêm cấp tính.
 • Người bị bệnh trĩ ở giai đoạn nặng.

Anh/Chị nên nội soi dạ dày hoặc tầm soát ung thư tiêu hóa định kỳ nếu cơ thể có những biểu hiện sau đây:

 • Những người có các triệu chứng bất thường trong cơ thể như: buồn nôn, đau thượng vị, nôn ói, ợ hơi, khó tiêu, đi ngoài ra máu,…
 • Những người bị mắc các bệnh như viêm dạ dày mãn tính, viêm dạ dày mức độ nhẹ và trung bình, trào ngược dạ dày,… Đối với người viêm dạ dày mãn tính nên nội soi định kỳ khoảng 2 lần 1 năm. Còn với người bị viêm dạ dày nhẹ hoặc trung bình chỉ cần nội soi mỗi 3 năm 1 lần.
 • Những người thường xuyên hút thuốc lá, uống rượu bia.
 • Người có người thân bị mắc các bệnh về dạ dày hoặc ung thư dạ dày.
 • Nội soi cũng nên áp dụng cho các đối tượng muốn tầm soát để phát hiện sớm bệnh ung thư dạ dày – thực quản.
su-menh

TRUNG TÂM NỘI SOI & CHẨN ĐOÁN BỆNH LÝ TIÊU HOÁ DOCTOR CHECK

THỜI GIAN KHÁM BỆNH: 4 - 12 giờ (Cả tuần)

Đặt lịch khám

Tư vấn hoặc đặt khám ngay với bác sĩ của Doctor Check. Đội ngũ chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ để xác nhận cuộc hẹn.